Vishwambhari Stuti with Lyrics
Vishwambhari akhil vishwa tani janeta,
Vidhya dhari vadanma vasajo vidhata;
Door-budhhine door kari sad-buddhi apo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Bhulo padi bhavarane bhataku Bhavani,
Suzhe nahi lagir koi disha javani;
Bhaase bhayankar vali man na utapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Aa rankne ugarava nathi koi aaro,
Janmaand chhu Janani hu grahi baal taro;
Naa shu suno bhagwati shishu naa vilapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Maa karma janma kathni karta vicharu,
Aa shrishtima tuj vina nathi koi maru;
Kone kahu katthan yog tano balaapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Hoon kaam, krodh, madh moh thaki chhakelo,
Aadambare aati ghano madthi bakelo;
Dosho thaki dushit na kari maaf paapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Naa shaashtrana shravan nu paipaan pidhu,
Naa mantra ke stuti katha nathi kai kidhu;
Shradhha dhari nathi karya tav naam jaapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Re re Bhavani bahu bhool thayi chey mari,
Aa zindagi thai mane atishe akaari;
Dosho prajaali sagada tava chhaap chhapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo.
Khaali na koi sthal chhe vina aap dharo,
Bhrahmandma anu-anu mahi vaas taro;
Shakti na maap ganava agneeta mapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Paape prapanch karva badhi vaate puro,
Khoto kharo Bhagwathi pann hoon tamaro;
Jadyandhakaar door kari sad-budhhi aapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Sheekhe sune Rasik Chandaj ekk chitte,
Tena thaki trividhh taap talek khachite;
Vadhe vishesh vali Amba tana prataapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Shri sad-guru na charanma rahine yaju chhu,
Raatri dine Bhagwathi tujne namu chhu;
Sad-bhakt sevak tana paritaap chaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Antar vishe adhik urmi thata Bhavani,
Gaun stuti tava bale namine mrugaani;
Sansaarna sakal rog samoola kapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Vidhya dhari vadanma vasajo vidhata;
Door-budhhine door kari sad-buddhi apo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Bhulo padi bhavarane bhataku Bhavani,
Suzhe nahi lagir koi disha javani;
Bhaase bhayankar vali man na utapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Aa rankne ugarava nathi koi aaro,
Janmaand chhu Janani hu grahi baal taro;
Naa shu suno bhagwati shishu naa vilapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Maa karma janma kathni karta vicharu,
Aa shrishtima tuj vina nathi koi maru;
Kone kahu katthan yog tano balaapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Hoon kaam, krodh, madh moh thaki chhakelo,
Aadambare aati ghano madthi bakelo;
Dosho thaki dushit na kari maaf paapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Naa shaashtrana shravan nu paipaan pidhu,
Naa mantra ke stuti katha nathi kai kidhu;
Shradhha dhari nathi karya tav naam jaapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Re re Bhavani bahu bhool thayi chey mari,
Aa zindagi thai mane atishe akaari;
Dosho prajaali sagada tava chhaap chhapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo.
Khaali na koi sthal chhe vina aap dharo,
Bhrahmandma anu-anu mahi vaas taro;
Shakti na maap ganava agneeta mapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Paape prapanch karva badhi vaate puro,
Khoto kharo Bhagwathi pann hoon tamaro;
Jadyandhakaar door kari sad-budhhi aapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
Sheekhe sune Rasik Chandaj ekk chitte,
Tena thaki trividhh taap talek khachite;
Vadhe vishesh vali Amba tana prataapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Shri sad-guru na charanma rahine yaju chhu,
Raatri dine Bhagwathi tujne namu chhu;
Sad-bhakt sevak tana paritaap chaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo
Antar vishe adhik urmi thata Bhavani,
Gaun stuti tava bale namine mrugaani;
Sansaarna sakal rog samoola kapo,
Maampaahi Om Bhagavati Bhava dukha kapo.
विश्वंभरी अखिल विश्व तनी जनेता
विद्या धरी वदनमा वसजो विधाता
दुर्बुद्धिने दूर करी सदबुद्धि आपो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
भूलो पड़ी भवरने भटकू भवानी
सूझे नहीं लगिर कोई दिशा जवानी
भासे भयंकर वाली मन ना उतापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
आ रंकने उगरावा नथी कोई आरो
जन्मांड छू जननी हु ग्रही बाल तारो
ना शु सुनो भगवती शिशु ना विलापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
माँ कर्म जन्मा कथनी करता विचारू
आ स्रुष्टिमा तुज विना नथी कोई मारू
कोने कहू कथन योग तनो बलापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
हूँ काम क्रोध मद मोह थकी छकेलो
आदम्बरे अति घनो मदथी बकेलो
दोषों थकी दूषित ना करी माफ़ पापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
ना शाश्त्रना श्रवण नु पयपान किधू
ना मंत्र के स्तुति कथा नथी काई किधू
श्रद्धा धरी नथी करा तव नाम जापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
रे रे भवानी बहु भूल थई छे मारी
आ ज़िन्दगी थई मने अतिशे अकारि
दोषों प्रजाली सगला तवा छाप छापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
खाली न कोई स्थल छे विण आप धारो
ब्रह्माण्डमा अणु अणु महि वास तारो
शक्तिन माप गणवा अगणीत मापों
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
पापे प्रपंच करवा बधी वाते पुरो
खोटो खरो भगवती पण हूँ तमारो
जद्यान्धकार दूर सदबुध्ही आपो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
शीखे सुने रसिक चंदज एक चित्ते
तेना थकी विविधः ताप तळेक चिते
वाधे विशेष वली अंबा तना प्रतापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
श्री सदगुरु शरणमा रहीने भजु छू
रात्री दिने भगवती तुजने भजु छू
सदभक्त सेवक तना परिताप छापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
अंतर विशे अधिक उर्मी तता भवानी
गाऊँ स्तुति तव बले नमिने मृगानी
संसारना सकळ रोग समूळ कापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
विद्या धरी वदनमा वसजो विधाता
दुर्बुद्धिने दूर करी सदबुद्धि आपो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
भूलो पड़ी भवरने भटकू भवानी
सूझे नहीं लगिर कोई दिशा जवानी
भासे भयंकर वाली मन ना उतापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
आ रंकने उगरावा नथी कोई आरो
जन्मांड छू जननी हु ग्रही बाल तारो
ना शु सुनो भगवती शिशु ना विलापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
माँ कर्म जन्मा कथनी करता विचारू
आ स्रुष्टिमा तुज विना नथी कोई मारू
कोने कहू कथन योग तनो बलापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
हूँ काम क्रोध मद मोह थकी छकेलो
आदम्बरे अति घनो मदथी बकेलो
दोषों थकी दूषित ना करी माफ़ पापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
ना शाश्त्रना श्रवण नु पयपान किधू
ना मंत्र के स्तुति कथा नथी काई किधू
श्रद्धा धरी नथी करा तव नाम जापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
रे रे भवानी बहु भूल थई छे मारी
आ ज़िन्दगी थई मने अतिशे अकारि
दोषों प्रजाली सगला तवा छाप छापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
खाली न कोई स्थल छे विण आप धारो
ब्रह्माण्डमा अणु अणु महि वास तारो
शक्तिन माप गणवा अगणीत मापों
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
पापे प्रपंच करवा बधी वाते पुरो
खोटो खरो भगवती पण हूँ तमारो
जद्यान्धकार दूर सदबुध्ही आपो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
शीखे सुने रसिक चंदज एक चित्ते
तेना थकी विविधः ताप तळेक चिते
वाधे विशेष वली अंबा तना प्रतापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
श्री सदगुरु शरणमा रहीने भजु छू
रात्री दिने भगवती तुजने भजु छू
सदभक्त सेवक तना परिताप छापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
अंतर विशे अधिक उर्मी तता भवानी
गाऊँ स्तुति तव बले नमिने मृगानी
संसारना सकळ रोग समूळ कापो
माम पाहि ॐ भगवती भव दुःख कापो
વિશ્વમ ભરી અખિલ વિશ્વ તણે જનેતા
વિદ્યા ધરી વદન માં વસજો વિધાતા
દુર્બુદ્ધિને દુર કરી સદ બુદ્ધિ આપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
ભૂલો પડી ભવ રણે ભટકું ભવાની
સુઝે નહીં લગીરે કોઈ દિશા જવાની
ભાસે ભયંકર વાળી મનમાં સંતાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
આ રંકને ઉગારવા નથી કોઈ આરો
જન્માંધ છું જનની હું ગ્રહી બાંય તારો
ના શું સુણો ભગવતી શિશુના વિલાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
મા કર્મ જન્મ કથની કરતા વિશારૂ
આ સૃષ્ટી માં તુજ વિના નથી કોઈ મારૂ
ગાવું સ્તુતિ તવ બળ નમીને મુંડા
સંસારના સકલ રોગ સમૂળ કાપો
કોને કહું કઠણ યોગ તણો બળાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
હું કામ ક્રોધ મદ થકી છકેલો
આડંબરે અતિ શ્રણો મદથી છકેલો
દોષો થકી દુષિત ના કરી માફ પાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
ના શાસ્ત્ર ના શ્રવણનું પચમાન પીધું
ના મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઈ કીધું
શ્રદ્ધા ધરી નથી કર્યા તવ નામ જાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
રે રે ભવાની બહુ ભૂલ થઇ છે મારી
આ જીંદગી થઇ અતિશે મને અકારી
દોષો સાંભળી સઘળા તવ છાપે છાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
ખાલી ન કોઈ સ્થળ છે વીણ આપ ધારો
ભ્રહ્માંડ માં અણું અણું મહી વાસ તારો
શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
પાપો પ્રચંડ કરવા બધી વાતે પુરો
ખોટો ખરો પણ ભગવતી હું તમારો
જાડયાધ દુર કરી સુ બુદ્ધિ આપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
શીખે સુણે રસિક છંદ જ એક ચિતે
તેના થકી ત્રિવિધ તાપ ટબે ખમિતે
વાઘે વિશેષ વળી અંબા તણા પ્રતાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
શ્રી સદ ગુરુના ચરણમાં રહે યજું છું
રાત્રી દીને ભગવતી તુજને ભજું છું
સદ ભક્ત સેવક તણાં પરિતાપ આપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
અંતર વિશે અધિક ઊર્મિ તથા ભવાની
ગાઉં સ્તુતિ તવ બળે નમીને મુડાની
સંસારના સકલ રોગ સમૂળ કાપો
હે માત “ભગત” કહે તવ ભક્તિ આપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
વિદ્યા ધરી વદન માં વસજો વિધાતા
દુર્બુદ્ધિને દુર કરી સદ બુદ્ધિ આપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
ભૂલો પડી ભવ રણે ભટકું ભવાની
સુઝે નહીં લગીરે કોઈ દિશા જવાની
ભાસે ભયંકર વાળી મનમાં સંતાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
આ રંકને ઉગારવા નથી કોઈ આરો
જન્માંધ છું જનની હું ગ્રહી બાંય તારો
ના શું સુણો ભગવતી શિશુના વિલાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
મા કર્મ જન્મ કથની કરતા વિશારૂ
આ સૃષ્ટી માં તુજ વિના નથી કોઈ મારૂ
ગાવું સ્તુતિ તવ બળ નમીને મુંડા
સંસારના સકલ રોગ સમૂળ કાપો
કોને કહું કઠણ યોગ તણો બળાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
હું કામ ક્રોધ મદ થકી છકેલો
આડંબરે અતિ શ્રણો મદથી છકેલો
દોષો થકી દુષિત ના કરી માફ પાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
ના શાસ્ત્ર ના શ્રવણનું પચમાન પીધું
ના મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઈ કીધું
શ્રદ્ધા ધરી નથી કર્યા તવ નામ જાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
રે રે ભવાની બહુ ભૂલ થઇ છે મારી
આ જીંદગી થઇ અતિશે મને અકારી
દોષો સાંભળી સઘળા તવ છાપે છાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
ખાલી ન કોઈ સ્થળ છે વીણ આપ ધારો
ભ્રહ્માંડ માં અણું અણું મહી વાસ તારો
શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
પાપો પ્રચંડ કરવા બધી વાતે પુરો
ખોટો ખરો પણ ભગવતી હું તમારો
જાડયાધ દુર કરી સુ બુદ્ધિ આપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
શીખે સુણે રસિક છંદ જ એક ચિતે
તેના થકી ત્રિવિધ તાપ ટબે ખમિતે
વાઘે વિશેષ વળી અંબા તણા પ્રતાપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
શ્રી સદ ગુરુના ચરણમાં રહે યજું છું
રાત્રી દીને ભગવતી તુજને ભજું છું
સદ ભક્ત સેવક તણાં પરિતાપ આપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો
અંતર વિશે અધિક ઊર્મિ તથા ભવાની
ગાઉં સ્તુતિ તવ બળે નમીને મુડાની
સંસારના સકલ રોગ સમૂળ કાપો
હે માત “ભગત” કહે તવ ભક્તિ આપો
મામ પાહી ઓ ભગવતી દુઃખ કાપો